RSS

Mac os install song song với windows 7

23 Mar

————-
Các thông số cài cơ bản như sau :

1. Chú ý cái hình trên nhé .

2. Bootloader : chọn là Bootloader Chameleon v2

3. Kernel : cái này còn tùy vào từng hệ thống nữa , cứ cài và chọn từng cái một , nếu cài xong mà không bị panic ( nó báo ngay lúc boot ) CPU thì coi như Kernel ngon và chính xác rồi . Cái Vanilla 9.8.0 khá ổn .

4. iDeneb x86 Essential Patches : chọn những cái sau :
– AppleDecrypt
– ACPI Fix
– AppleSMBIOS
– SMBIOS Enabler : chọn hết các nhánh cuả nó .
– AppleSMBIOS Patched : chọn đúng nhánh bus RAM của mình , nếu có nhiều RAM khác bus thì để mặc định nó tự chọn ( nên để mặc định hơn ) .
– Chọn hết các nhánh sau :
– Disabler
⁃ DSDT Patcher
⁃ OpenHaltRestart
⁃ Time Machine Fix
⁃ PS/2 Drivers
⁃ System Profiler Fix
⁃ About This Mac Fix
⁃ AppleTyMCEDriver Fix
5. iDeneb x86 Additional Patches ( 10.5.8 ) :

– Fix : chọn hết .
– Drivers :
+ Audio : mặc định
+ Chipset : chọn những cái phù hơp với chipset cuả mình , nhớ chọn 3 cái :
⁃ AHCI Fix
⁃ AppleATIATA
⁃ AppleGenericPCATA
– Network: cũng chọn đúng card của mình , với wifi thì hiện tại chưa ăn thua , cho nên ko cần chọn cũng dc , vì driver wifi hiện tại chưa có ai viết được hoàn chỉnh như bên *Nix .

6. System Management : chọn hết .

7. Video : khuyến khích là ko chọn gì cả , để cài sau . Nếu chọn thì sẽ bị tình trạng bug : transfer file …. sau khi cài ở một số dòng máy .

———————oOo—————————-

Các bước cài ;

1. Dùng partition Magic , tạo thêm 1 phân vùng primay . Format theo định dạng FAT32 ; dung lượng tối thiểu là 8GB , recommend là > 12GB .

2. Cũng dùng Parttion Magic , active nó lên .

3. Dùng UltraISO , burn file ISO down được ra DVD , burn trong môi trường Windows .

4. Khởi động lại máy , cho đĩa DVD vào tại màn hình đầu tiên ,nhấn 1 phím bất kì khi nó yêu cầu .

5. Nếu nó báo lỗi ko cài được , hoặc cài mà boot bị đứng , thì khởi động lại máy , tai màn hình boot nó yêu cầu nhấn 1 phím thì nhấn F8 , và gõ lệnh sau :
Code:
-v
sau đó nhấn Enter , và coi nó báo lỗi gì ( dòng cuối cùng trước khi nó đứng lại màn hình boot ) , sau đó post lên đây để em tìm bug cho .

6. Sau khi qua được màn hình boot , nó sẽ tới màn hình load icon , khá lâu một tý , cố gắng chờ nhé .

7. Tới màn hình chọn ngôn ngữ , cứ nhấn OK , để chọn mặc định Tiếng Anh .

8. Qua màn hình tiếp theo , thay vì nhấn Continue , hãy chọn như hình :

Nhấn vào đây để xem hình ảnh với kích cỡ gốc 563x422px.

( Ultilites > Disk Ultility ) .

– Chọn phân vùng FAT32 khi nãy ở khung bên trái , và qua khung bên phải , chọn tab : Earn , và định dạng như sau : Nhấn vào đây để xem hình ảnh với kích cỡ gốc 563x422px.

Nhấn vào đây để xem hình ảnh với kích cỡ gốc 742x647px.

– Nhấn Close ( nút ngoài cùng bên trái của menubar ) .

– Nhấn Continute .
Nhấn vào đây để xem hình ảnh với kích cỡ gốc 667x521px.

9. Tới màn hình tiếp theo , hãy nhấn chọn vào ổ cài MAC ( vừa mới format ý ) > Continute

10. Tại màn hình này , thay vì nhấn Continute thì hãy chọn : Customize , và chọn như đã chỉ bên trên .

Chọn xong thì nhấn : DONE > Continute .

11. Quá trình cài bắt đầu , bằng việc đầu tiên là check DVD , có thê nhấn : Skip, để bỏ qua .

Mất khoảng 30 – 40 phút gì đó .

Cài xong thì khởi động lại máy , tháo DVD ra , và chờ nó boot .

——-
Các lỗi có thể xảy ra sau khi cài: (1 số máy gặp trường hợp này)1. HFS+ Partition error, lỗi cần DVD cài đặt mới vào được Mac hoặc các lỗi chung về boot sau khi cài.
Bạn hãy đút đĩa cài đặt mac os vào, sau đó vào disk utility, tại thẻ First Aid chọn repair disk là xong.
Dùng Smart Fdisk 2.05 trong đĩa Hiren set active leopard partition.
Nếu vẫn chưa khởi động đc thì khởi động lại bằng đĩa cài đặt tại lúc boot bấm F8 vào single mode tham số -s và gõ các lệnh sau:
Khởi động lại (không cần đĩa cài đặt trong ổ đĩa) hoàn tất.
2. Lỗi không tương thích card màn hìnhKhởi động vào bị treo hay hiện lên bảng đen yêu cầu power off hay restart. Lỗi này do đá đụng phần cứng, cài lại và không chọn driver.

Còn khởi động lại lần đầu tiên màn hình xanh, đen, sọc trắng dọc, sọc nhưng ổ cứng vẫn chạy không có dấu hiệu bị treo. Lỗi không tương thích card màn hình. Có 3 cách gỡ card màn hình (cho dù bạn không chọn card màn hình nào trong lúc cài thì nó vẫn chạy driver AppleIntelIntegratedFrameBuffer.Kext để chạy, do đó bạn phải gỡ triệt bằng các thao tác sau để để chạy default)
Cách 1: dùng scripts có sẵn trong các phiên bản có sẵn.
Bấm F8 lúc khởi động và gõ –s vào single mode,
Cách 2: dùng dòng lệnh Bấm F8 lúc khởi động và gõ –s vào single mode,
Cách 3: cách này thì máy phải còn Windows. Cài Macdriver vào Win xong khởi động lại.
Vào ổ đĩa Mac ->System/Library/Extensions Xóa hết các file có ký tự đầu là AppleIntel…, ATI…, NVD…
Và xóa file System/Library/Extensions.mkext Xong khởi động lại vào
Lỗi không vào được Mac lần đầu tiên đa số do đá đụng driver hardware. Nếu khởi động lần đầu tiên vào mà thấy quả táo chạy xong đứng. Cài lại và không chọn bất kỳ driver nào, driver để đó tìm cài lại sau. Đồng thời mặc dù không chọn driver màn hình nhưng nhiều máy vẫn bị sọc màn hình thì dùng phương pháp trên xử lý.

3. Lỗi loop tại transfer information
Bước 1:
Đầu tiên cài lại không chọn phần driver. Để driver sau khi cài xong thì cài lại sau.
Sau khi cài xong khởi động lại xem có bị phần này nữa không, nếu không bị lỗi này nữa thì xem như xong, tìm driver cài vào thui. Nếu vẫn bị, thì sang bước 2.

Bước 2:
Khởi động vào chế độ single mode . Khởi động F8 gõ “-s”. Hoặc khởi động từ đĩa cài đặt F8 gõ “-s”
Sau đó gõ các lệnh sau (Lưu ý: gõ lệnh phải chính xác khoảng trắng và chữ hoa chữ thường)
Khởi động lại nó sẽ vào thẳng leopard mà không cần tạo account hay profile. Khi vào màn hình login gõ user là root. pass là pass bạn gài vào ở trên. Sau đó các bạn vào được Mac OS rồi thì vào phần acccount tạo user và profile theo thông tin của ban.

4. Phần thông tin chung:
Khởi động lại lần đầu tiên màn hình bị đứng, máy bị treo. Lỗi này khó xác định, tùy lỗi mà xử lý, có khi do đá đụng phần cứng hoặc kernel ko hợp. Nếu bị lỗi này thì cài lại và không chọn driver nào hết. Thử với các kernel khác nhau.
Cuối cùng không đc thì có thể phiên bản này không phù hợp, các bạn nên thử các phiên bản của nhóm khác.
Lưu ý: khi bị lỗi các bạn nên khởi động với -v -f để kiểm tra lỗi chỗ nào hoặc khởi động với -x vào chế độ safemode xem có vào đc không.

——— Dual boot
I had the same problem about 4-5 months when i had XP and i was trying to dual-boot Windows 7( luckily i have 2 hard-drives so i did format). I dont realy know much about Mac-s, but here’s what you ll do:
1) Install osx
2) install Windows 7
3) Then under of Windows 7, install EasyBCD EasyBCD – Free software downloads and software reviews – CNET Download.com
then next go to
4)Add/Remove Entries and choose Mac, and then choose from the list iMac/Macbook. Click Add Entry
5) Go to Manage bootloader and click on the Write MBR button.
Restart
and after that when u turn on your computer you will see automatically every time bootmanager (osx and windows 7)
i hope it helped you
Boot from your OS X Installer disc. After the installer loads select your language and click on the Continue button. When the menu bar appears select Disk Utility from the Installer menu (Utilities menu for Tiger, Leopard or Snow Leopard.) After DU loads select your hard drive entry (mfgr.’s ID and drive size) from the the left side list. In the DU status area you will see an entry for the S.M.A.R.T. status of the hard drive. If it does not say “Verified” then the hard drive is failing or failed. (SMART status is not reported on external Firewire or USB drives.) If the drive is “Verified” then select your OS X volume from the list on the left (sub-entry below the drive entry,) click on the First Aid tab, then click on the Repair Disk button. If DU reports any errors that have been fixed, then re-run Repair Disk until no errors are reported. If no errors are reported click on the Repair Permissions button. Wait until the operation completes, then quit DU and return to the installer. Now restart normally.
— Xóa disk 100 MB
Không cài đặt Windows 7 trên các ổ đĩa cứng chưa được định dạng, hay các phân vùng chưa được định dạng. Khi cài đặt Windows 7 lên các vùng đĩa chưa được định dạng này, quá trình cài đặt sẽ tự động tạo ra phân vùng 100 MB mà không có bất kỳ thông báo nào cho người sử dụng. Vì thế, ổ cứng của bạn đã được tạo và định dạng phân vùng, nhưng bạn muốn cài đặt trên một phân vùng sạch hoàn toàn, thì hãy format phân vùng đó trước khi cài Windows, việc này có thể được thực hiện bằng đĩa cài Windows 7, trong cửa sổ chọn phân vùng cài đặt, hãy chọn Drive options (advanced) > Format.
Cách 2: tạo định dạng ổ đĩa cứng trước khi cài đặt Windows 7: Gần như không thể dừng hay hủy bỏ việc tự động tạo phân vùng 100 MB trong quá trình cài đặt Windows 7 (trừ khi bạn làm theo cách 3 dưới đây). Vì thế, với những người muốn xóa toàn bộ các phân vùng đang tồn tại, hoặc cài đặt Windows 7 lên một ổ đĩa cứng hoàn toàn mới, lời khuyên là nên thực hiện việc phân chia và định dạng ổ đĩa cứng trước khi cài đặt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng một số phương pháp như: sử dụng đĩa cài đặt Windows XP, Vista, hoặc một số đĩa có khả năng khởi động (bootable disc) có các công cụ xử lý phân vùng. Đối với những người chỉ có đĩa DVD, hãy làm theo một số bước sau:
1. Khi Windows 7 Setup bắt đầu load, hãy ấn phím Shirt + F10 ở màn hình đầu tiên (màn hình chọn Ngôn ngữ, kiểu gõ bàn phím,…), cửa sổ Command Prompt sẽ được mở ra.
2. Chạy công cụ Diskpart (công cụ được tích hợp sẵn trong Windows 7) bằng lệnh: diskpart
3. Gõ lần lượt các dòng lệnh sau:
list disk (hiển thị ID number của phân vùng trên đĩa cứng, thường là Disk 0)
select disk 0 (chuyển 0 thành các số khác, nếu có thể)
clean
create partition primary size=80000 (tạo phân vùng với dung lượng 80 GB; nếu muốn sử dụng toàn bộ ổ cứng như một phân vùng duy nhất, hãy xóa tham biến “size=value”; nếu muốn tiếp tục tạo thêm các phân vùng khác, bạn cũng dùng dòng lệnh tương tự)
select partition
active
format fs=ntfs quick
exit
Gõ exit để đóng cửa sổ Command Prompt. Sau đó tiếp tục cài đặt Windows 7 như bình thường, chú ý khi tới cửa sổ lựa chọn nơi cài đặt thì chọn phân vùng vừa mới được tạo ra ở trên để cài đặt Windows 7.
Cách 3: cách xóa bỏ phân vùng 100 MB trong quá trình cài đặt Windows 7
– Khi tới màn hình lựa chọn nơi cài Windows 7 “Where do you want to install Windows?”, hãy ấn nút Drive options (advanced) để xóa các phân vùng đang tồn tại và tạo phân vùng mới.
– Khi Install Windows wizard hỏi “To ensure that all Windows features work correctly, Windows might create additional partitions for system files.”, hãy click nút OK.
– Khi đó có 2 phân vùng sẽ được tạo ra. Phân vùng System Reserved (Disk 0 Partition 1) có dung lượng 100 MB, và phân vùng chính (primary) (Disk 0 Partition 2) bây giờ sẽ có dung lượng bị giảm đi 100 MB.
– Xóa phân vùng chính (Primary Partition )đã tạo.
– Click OK khi hiện ra thông báo “The partition might contain recovery files, system files, or important software from your computer manufacturer. If you delete this partition, any data stored on it will be lost.”
– Toàn bộ ổ cứng bây giờ không được định dạng, giờ bạn hãy chọn System Reserved Partition, và click Extend. Chỉ định dung lượng cho phân vùng và click Extend.
– Click OK khi hiện ra thông báo “Extending a partition is not a reversible action. If you proceed, you will not be able to undo this action later.”
– Chọn phân vùng System Reserved và click Format.
– Click OK khi hiện ra thông báo “The partition might contain recovery files, system files, or important software from your computer manufacturer. If you format this partition, any data stored on it will be lost.”
Sau khi được format, phân vùng System Reserved giờ đây sẽ trở thành phân vùng thông thường, và bạn có thể tiếp tục cài đặt Windows 7 bình thường.
Lưu ý: nếu bạn muốn tạo nhiều phân vùng, thì các phân vùng này nên được tạo trước khi bạn xóa phân vùng mà bạn chọn làm nơi cài đặt Windows 7.
Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on 03/23/2012 in Other

 

Tags: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: