RSS

Hướng dẫn sử dụng SMAC 2.7

14 May

Hướng dẫn sử dụng SMAC 2,7

Tại sao sử dụng?

Một vài chương trình giới hạn người dùng theo Physical Address (MAC Address) . 

Xin giới thiệu ít về Physical Address:

Địa chỉ MAC là địa chỉ vật lý của card mạng, được xác định duy nhất trên toàn thế giới. Mỗi khi một nhà sản xuất chế tạo ra 1 card mạng, phải định địa chỉ MAC duy nhất cho nó. Địa chỉ MAC được biểu diễn bằng một số nhị phân 48 bit (hoặc viết ngắn gọn là 12 số hexa). Trong đó 24 bit đầu là mã số của công ty sản xuất Card mạng đó, còn 24 bit sau là số seri của từng Card mạng đối với một hãng sản xuất. Như vậy người ta bảo đảm không có hai Card mạng nào trùng nhau về địa chỉ vật lý, người dùng không thể thay đổi được địa chỉ MAC của card mạng (Tuy nhiên có thể giả mạo được).

Địa chỉ MAC là địa chỉ quan trọng nhất để trao đổi dữ liệu, địa chỉ IP chỉ có ý nghĩa logic để tìm đường đến thiết bị mạng nào đó (do hiện trạng có quá nhiều network liên kết với nhau trong khi địa chỉ MAC không có sự gần gũi nhau để nhận biết vị trí được). Khi các thiết bị mạng “nói chuyện” thật sự với nhau, chúng chỉ hiểu địa chỉ MAC.

Cụ thể đây là công việc của tầng Data Link trong mô hình OSI, nó đóng gói gói tin của tầng Network vào 1 Frame trong đó có phần Frame Header chứa địa chỉ MAC nguồn và đích, sau đó nó mới đẩy Frame đó lên đường truyền. Các thiết bị mạng trong LAN đều nhận được, chúng sẽ bóc Frame Header ra xem MAC đích có phải là nó hay không, nếu không phải nó bỏ ngay, nếu đúng thì lúc này nó mới nhận gói tin bên trong và xử lý tiếp. Như vậy ta thấy rõ nếu địa chỉ MAC không đúng, địa chỉ IP không hề được biết tới.

 Chương trình đổi địa chỉ MAC nhẹ + nhanh + mạnh: SMAC 2.7

PhotobucketPhotobucketPhotobucket

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on 05/14/2012 in Software

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: